KỶ NIỆM 5 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN TRƯỜNG VIỆT

“Năm năm mới bấy nhiêu ngày”

Từ ý tưởng những người tâm huyết với nền giáo dục nước nhà – nhất là giáo dục mầm non, viên đá lát đầu đời cho mỗi trẻ thơ hòa nhập cộng đồng – một Công ty chuyên làm thiết bị giáo dục đã ra đời.

           Việc đặt tên Công ty làm những cổ đông sáng lập thực sự trăn trở. Tên Công ty cố gắng bao hàm ý nghĩa thể hiện được ngành nghề kinh doanh chủ yếu của mình, của quá trình sản xuất kinh doanh. Những cái tên “hay” hầu hết đã có chủ. Cuối cùng, Trường Việt đã được chọn. Nghĩa đen, Trường Việt đơn giản là trường học Việt Nam, chiết tự một tý, ở nghĩa Hán tự, “trường” là dài, “việt” là chạy. Trường Việt nôm na là “chạy dài” hay là việt dã. Vậy Trường Việt ngay khi ra đời đã xác định phải xây dựng công ty với tinh thần chạy đường dài mà không bỏ cuộc, phải lường trước khó khăn để Công ty không phải “chạy dài” trước các tình huống khó khăn để tồn tại và phát triển.

          Ngày 18 tháng 6 năm 2008, Công ty được Phòng Đăng kí kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần. Đúng ngày 01 tháng 7 năm 2008, Công ty cổ phần Trường Việt chính thức hoạt động, và ngày này hàng năm được lấy làm Ngày truyền thống của Công ty.

          Để vận hành Công ty bước vào sản xuất ngay, kịp thời phục vụ năm học 2008 – 2009, lúc này chỉ có chưa đầy 2 tháng, Công ty nhanh chóng hình thành các bộ phận chính: Giám đốc, Phòng Thiết kế – tạo mẫu, Phòng Kế toán, Phòng Kinh doanh.

          Phần đông cán bộ nhân viên của Công ty đã nắm bắt được công việc của mình, do số lao động này từng làm quen với công việc từ các Công ty cùng ngành nghề hoặc đã cộng tác để thiết kế cho Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1. Nên chỉ trong thời gian rất ngắn, sản phẩm của Công ty phục vụ giáo dục mầm non đã ra đời, gồm những sản phẩm chủ lực là các Bộ làm quen với toán, Tranh truyện và Tranh minh họa thơ của 3 độ tuổi mẫu giáo. Năm học 2008 khai giảng, thì cũng là lúc sản phẩm của Công ty Trường Việt có mặt ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số tỉnh phía Bắc.

          Những ngày đầu hoạt động, Công ty gặp không ít khó khăn. Cuối năm 2008, Hà Nội chứng kiến nạn ngập úng lớn, kho của Công ty bị nước mưa phá hoại nhiều sản phẩm, giá trị tài sản bị hư hỏng lên đến cả trăm triệu đồng. Nhà kho và văn phòng đều phải đi thuê, không ổn định. Sản phẩm bị các thương hiệu lớn cạnh tranh… Nhưng những khó khăn đó không làm nản chí đội ngũ lao động trong Công ty.

          Được sự tin tưởng của các cổ đông, sự tận tình với công việc của người lao động, sự giúp đỡ của các đối tác và sự hợp tác nhiệt tình của bạn hàng, Công ty cổ phần Trường Việt không ngừng vượt qua thử thách, khó khăn, từng bước ổn định và phát triển. Tuy tốc độ phát triển không nhanh, nhưng bền vững.

          Các sản phẩm của Công ty hiện nay có mặt trên tất cả các địa phương trong cả nước, và được đánh giá là có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Giáo dục và đào tạo.

           Với trên 100 sản phẩm thiết bị giáo dục bậc học mầm non và tiểu học bằng chất liệu giấy và nhựa, trong đó giấy là chủ yếu, Công ty cổ phần Trường Việt được coi là đơn vị hàng đầu sản xuất trên lĩnh vực này và chiếm một thị phần đáng kể. Các sản phẩm hàng năm luôn được bổ sung, đổi mới để phù hợp với chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Sau 5 năm hoạt động, Công ty đã có sự trưởng thành rất đáng tự hào. Tổ chức của Công ty tương đối hoàn thiện với mô hình sản xuất kinh doanh mà Công ty lựa chọn, gồm: Ban Giám đốc; các phòng chuyên môn: Thiết kế – tạo mẫu, Kế toán, Kinh doanh; Xưởng sản xuất – hoàn thiện; Tổng kho (sản phẩm, vật tư);  Văn phòng giao dịch các tỉnh miền Nam đặt tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng giao dịch các tỉnh miền Trung đặt tại TP Đà Nẵng. Cơ sở vật chất của Công ty đủ đáp ứng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với các dàn máy có tính chuyên nghiệp phục vụ thiết kế, sản xuất và 3 xe ô tô vận tải.

          Công ty cổ phần Trường Việt luôn hướng tới hoàn thiện mô hình Công ty “Thân thiện – Trung thực – Hiệu quả”. Thân thiện giữa người lao động với người lao động trong Công ty, thân thiện giữa Công ty với khách hàng, sản phẩm của Công ty thân thiện với môi trường giáo dục; Trung thực trong chất lượng sản phẩm, trung thực trong sản xuất kinh doanh; làm tốt hai điều trên để góp phần bảo đảm hiệu quả trong giáo dục trẻ thơ và mang lại hiệu quả kinh doanh cho chính Công ty.

          Qua 5 năm hoạt động, Công ty đã hình thành nên truyền thống “Luôn và Ngay”; khi khách hàng có nhu cầu cung ứng, Công ty luôn có hàng và cung ứng ngay. Làm được điều này không đơn giản, vì phải lượng định được thị trường sao cho khoa học, thực tế để sản xuất, không để “cháy” hàng và cũng không để tồn đọng vốn trong sản xuất.

          Với phương châm hoặt động “Tất cả vì khách hàng – Khách hàng cho tất cả”, Công ty luôn giáo dục người lao động quan điểm và thái độ đúng mực khi giao tiếp với khách hàng, và trên thực tế, Trường Việt đã được nhiều ngợi khen từ phía khách hàng.

          Đời sống người lao động được bảo đảm trong điều kiện tốt nhất có thể. Nhiều chế độ, chính sách mang lại lợi ích cho người lao động được từng bước thực hiện. Công đoàn Công ty nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Hà Nội cấp Chứng nhận Công đoàn cơ sở hoạt động xuất sắc.

“Năm năm mới bấy nhiêu ngày

Mà nay Trường Việt đổi thay đã nhiều”.

          Nhân kỷ niệm 5 năm ngày hoạt động, Công ty Trường Việt trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, trên nguyên tắc cùng chung lợi ích.

                                                                                                                                          NGUYỄN HỮU ĐỨC

                                                                                                                                Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty

0983.602.553