KẾT QUẢ KINH DOANH NĂM 2016

 

 

KẾT QUẢ

SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2016

 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2017

(Tóm lược Báo cáo của Chủ tịch HĐQT – GĐ Công ty cổ phần Trường Việt

tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 21/01/2017)

 

I/ TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2016

 

1. Năm 2016, Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh với những thuận lợi và khó khăn sau:

                  1.1. Những khó khăn chi phối đến hoạch định kế hoạch, phương hướng sản xuất và kinh doanh của Công ty năm 2016.

                  – Chương trình nhà nước về Phổ cập bậc học mầm non trước khi đưa trẻ đến trường đã kết thúc. Chỉ còn lại một số không nhiều ngân sách cho thực hiện chương trình này và chủ yếu các đơn vị giáo dục cần cung cấp thiết bị sử dụng lâu dài, như đồ chơi ngoài trời, nội thất lớp học, nên sản phẩm thiết bị giáo dục và đồ chơi trong nhà của Công ty khó tiêu thụ.

                  – Năm 2016, chi phí sản xuất tăng do tiền lương tối thiểu tăng theo lộ trình Nhà nước quy định, trong khi năng suất lao động không tăng, giá bán không tăng, nên ảnh hưởng tới lợi nhuận trong sản xuất kinh doanh của Công ty.

                  – Đời sống nhân dân chưa ra khỏi khó khăn, do vậy, khả năng tài chính mua thiết bị giáo dục trong hệ thống nhà trường và dân cư chi tiêu cho lĩnh vực này rất hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

                  –  Do vị trí thuê mặt bằng của Công ty Thực phẩm Hà Nội, Công ty không ký hợp đồng tiêu thụ điện với Công ty điện lực địa phương, nên tiền điện Công ty phải thanh toán theo giá điện kinh doanh, đắt gấp gần 2 lần so với giá điện sản xuất; giá xăng dầu lên xuống thiếu sự ổn định, trong khi Công ty phải vận chuyển đến từng đơn vị khách hàng, thường xe đi không hết trọng tải, hai yếu tố này cũng ít nhiều ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.

               Đó là những khó khăn chính mang tính khách quan mà Công ty phải đương đầu trong năm sản xuất kinh doanh 2016.

              1.2. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, Công ty cũng có những thuận lợi nhất định, như:

               – Giá đầu vào của vật tư cho sản xuất không biến động, đứng giá như năm 2015, đây là yếu tố cực kỳ quan trong khi xây dựng giá bán ổn định cho cả một năm sản xuất kinh doanh và tạo được niềm tin của khách hàng khi giá các sản phẩm của Công ty rất ổn định.

              – Kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động được nâng lên, thái độ của người lao động tốt, có ý thức tự giác trong công việc, Công ty có sự đoàn kết nội bộ cao, môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh, bù cho năng suất đã tới giới hạn của lao động phổ thông.

            – Công ty vẫn giữ được nhiều bạn hàng chí cốt đã có quan hệ lâu năm, đồng thời thêm nhiều đối tác mới, nhất là khu vực các tỉnh phía Nam.

            Đó là những thuận lợi cơ bản Công ty được thừa hưởng trong niên độ sản xuất kinh doanh 2016.

           

           2. Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016

            – Năm 2016, doanh số bán ra của Công ty đạt 108% so với năm 2015 và đạt 99% kế hoạch năm.

           – Những mặt hàng chủ lực, có thương hiệu của Công ty Trường Việt năm qua vãn được thị trường chấp nhận và tiêu thụ mạnh, như là các bộ bé làm quen với toán, các bộ tranh truyện kể và minh họa thơ, các bộ lô tô…

            – Doanh số quay vòng trên vốn điều lệ đạt 2,2 lần.

 

3. Thực hiện các chính sách, chế độ trong Công ty

           – Đời sống người lao động bảo đảm, các chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định của Bộ luật Lao động và Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về chế độ tiền lương theo vùng miền. Các ngày lễ, tết lao động trong Công ty đều có tiền thưởng nhất định. Chế độ phép năm được vận dụng, mỗi lao động được hưởng 10 ngày nghỉ có lương.

          – Phúc lợi: Trong năm Công đoàn Công ty tổ chức cho lao động đi tham quan di tích lịch sử văn hóa nhân dịp đầu Xuân, nghỉ mát trong mùa hè, thăm hỏi người lao động và thân nhân khi ốm đau, thực hiện tốt việc hiếu, việc hỷ.

           – Lương tháng bình quân đạt 5 triệu đồng. Các lao động nữ được hưởng chế độ thai sản đúng chính sách và kịp thời.

          – Công đoàn được Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cấp Giấy chứng nhận công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2016 (năm thứ 5 liên tiếp nhận danh hiệu này).  

 

II/ PHƯƠNG HƯỚNG VÀ CHỈ TIÊU SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2017

 

            Năm 2017, được dự báo là sẽ còn nhiều khó khăn với Công  ty.

Thấy trước những khó khăn, phát huy những khả năng tiềm tàng để điều hành Công ty giữ được sự ổn định và cố gắng tăng trưởng, cần có sự đoàn kết, nhất trí trong cổ đông, bộ máy điều hành và toàn thể lao động trong Công ty cổ phần Trường Việt.

            Công ty tiếp tục sản xuất các mặt hàng truyền thống đã có thương hiệu trên thị trường, nghiên cứu các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn ở các trường trên từng vùng miền, để sản phẩm của Công ty được thị trường giáo dục chấp nhận, tiêu thụ tốt nhằm nâng cao doanh số bán hàng và đạt hiệu quả kinh doanh tối đa có thể.

           Công ty xác định là doanh nghiệp sản xuất, cần tạo dựng được nhiều bạn hàng tin cậy và xây dựng được giá thành thật hợp lý, đủ khả năng và sức mạnh cạnh tranh trên cả 3 yếu tố: Giá cả – Chất lượng – Thái độ phục vụ.

Phấn đấu năm 2017, doanh số tăng trưởng từ 7- 10% so với năm 2016.

           Công ty cổ phần trường việc trân trọng cảm ơn tất cả các bạn hàng đã cùng đồng hành với công ty trong năm 2016 và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đối tác trong những năm tiếp theo, vì lợi ích chung giữa các bên và vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Tin cùng danh mục

0983.602.553